U23 Việt Nam thất bại trên đất UAE, HLV Gong Oh-kyun nói gì?

U23 Việt Nam thất bại trên đất UAE, HLV Gong Oh-kyun nói gì?

Phát biểu sau trận đấu, HLV Gong Oh-kyun vẫn dành lời động viên học trò: “Hôm nay, cầu thủ U23 Việt Nam đã trình diễn tốt. Trước khi SEA Games 31 diễn ra, chúng tôi đã tập trung và làm việc cùng nhau một thời gian. Sau SEA Games, đội hội quân lại và tập với nhau. Tuy chỉ có vài ngày tập luyện thôi nhưng những gì mà các cầu thủ đã thể hiện là vượt ngoài mong đợi của tôi. 

Ông Gong Oh-kyun nói tiếp: “Tôi đánh giá các cầu thủ đã chơi rất tốt. Không có ai là chơi tệ ở trận này cả. Họ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, vai trò mà tôi thử nghiệm họ. Tôi tin năng lực của các cầu thủ sẽ được trình diễn rõ ràng hơn ở VCK U23 châu Á 2022 tới đây”.

Đề cập đến việc sử dụng sơ đồ 4-3-3, HLV Gong Oh-kyun nói: “Tôi không muốn đề cập nhiều về chiến thuật 4-3-3 mà tôi sử dụng cho U23 Việt Nam. Tôi nhìn nhận rằng trình độ cầu thủ của tôi có năng lực để chơi thứ bóng đá toàn diện như vậy. Tôi tin đó là chiến thuật phù hợp cho U23 Việt Nam. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ thể hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới”.

Cần nói thêm, U23 Việt Nam là đội đầu tiên mà ông Gong Oh-kyun làm HLV trưởng. Nhà cầm quân Hàn Quốc điềm tĩnh: "Dù chưa từng làm HLV trưởng nhưng điều đó không khiến tôi lo lắng. Tôi nhận được nhiều sự hỗ trợ từ VFF khi nhậm chức. Tôi đã có sự chuẩn bị rất kỹ và tự tin mình có thể làm tốt nhiệm vụ này. Trước khi rời đi, HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin đã gặp và ăn tối với tôi, cho tôi rất nhiều kinh nghiệm".

U23 Việt Nam thất bại trên đất UAE, HLV Gong Oh-kyun nói gì?  2 Sơ đồ 4-3-3 của U23 Việt Nam chưa được vận hành trơn tru. Ảnh: VFF

Chiến lược gia người Hàn Quốc nhấn mạnh: “Tuy cầu thủ của tôi rất trẻ. Nhưng tôi tin năng lực của họ đủ để ghi bàn ở những trận sắp tới tại VCK U23 châu Á 2022. Tôi tin tưởng họ. Trong khoảng thời gian tới, họ sẽ cải thiện hơn nhiều. Tôi không muốn bỏ lỡ một chân sút nào của ĐT Việt Nam. Tôi sẽ trao cơ hội cho họ thi đấu nhiều hơn”.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ di chuyển sang Uzbekistan tham dự VCK U23 châu Á 2022 vào ngày hôm nay (29/5). Thầy trò HLV Gong Oh-kyun sẽ có khoảng 3 ngày để chuẩn bị cho trận ra quân tái đấu với U23 Thái Lan hôm 2/6, trước khi lần lượt chạm trán U23 Hàn Quốc (5/6) và U23 Malaysia (8/6).

U23 Việt Nam thất bại trên đất UAE, HLV Gong Oh-kyun nói gì?  3 Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Ảnh: Internet

Tin liên quan